img

Chính sách kiểm hàng

Chính sách kiểm hàng của SONG LONG

1.Định nghĩa:
Kiểm hàng là thực hiện các công việc kiểm tra và so sánh các sản phẩm/hàng hóa nhận được trong kiện hàng của SONG LONG gửi với các sản phẩm trong đơn hàng khách yêu cầu.
2.Quy định: 
Thời điểm kiểm hàng
SONG LONG chấp nhận cho khách hàng đồng kiểm với nhân viên giao hàng tại thời điểm nhận hàng. Không hỗ trợ thử hàng.
Sau khi nhận hàng, khách hàng kiểm lại phát hiện sai, có thể liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ đổi trả. Lưu ý, quý khách quay video lúc mở thùng hàng để đối chiếu khi cần thiết.
3.Phạm vi kiểm tra hàng hóa.
Khách hàng được kiểm tra các sản phẩm thực nhận, đối chiếu, so sánh các sản phẩm nhận được với sản phẩm đã đặt trên đơn sau khi nhân viên SONG LONG xác nhận đơn hàng theo các tiêu chí: ảnh mẫu sản phẩm, mã sản phẩm, số lượng…
4. Các bước xử lý khi hàng hóa nhận được không như đơn đặt hàng.
Khi quý khách đồng kiểm, sản phẩm nhận được không như sản phẩm khách đặt trên đơn hàng. Xin hãy liên hệ với  0912541177 (Mr. Sĩ) để được gặp bộ phận hỗ trợ khách hàng xác nhận lại đơn hàng.
Trường hợp SONG LONG đóng sai đơn hàng theo yêu cầu của khách, khách có thể không nhận hàng, không thanh toán. Trong trường hợp đơn hàng đã thanh toán, khách hàng có thể yêu cầu gửi lại đơn mới hoặc không, SONG LONG sẽ hoàn lại tiền cho Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Trường hợp SONG LONG đóng hàng đúng theo đơn hàng, nhưng khách hàng thay đổi nhu cầu, khách hàng có thể yêu cầu đổi trả và áp dụng chính sách đổi trả hàng hóa. Trường hợp này khách hàng sẽ thanh toán chi phí giao hàng (nếu có).
5. Các kênh thông tin tiếp nhận khiếu nại của khách hàng.
Người dùng có thể gửi email tới địa chỉ info@songlong.com.vn hoặc gọi điện tới Hotline  0912541177 (Mr Sĩ) để điều chỉnh hoặc xóa đi dữ liệu cá nhân của mình.

1

Well done! Your form has been sent

Oh snap! Your form has not been sent